ADSL Router - Tất cả trong một

30/06/2017 | 494 |
0 Đánh giá

Sản phẩm thử nghiệm tháng này là một thiết bị "tất cả trong một"- router ADSL2/2+ Vigor2700V của DrayTek

Vigor2700V vẫn giữ dáng vỏ sò màu xám bạc tương tự các "anh em" trong họ Vigor2700, chỉ khác chân đế (chân đế Vigor2700V được nâng cách mặt đất khoảng 0,5cm giúp tạo độ thông thoáng, giải nhiệt cho thiết bị). Sản phẩm cung cấp các cổng: LAN gigabit, LAN 10/100Mbps (x3), điện thoại PSTN, ADSL, điện thoại bàn (x2); và có sẵn công tắc nguồn và nút reset. 

 

DrayTek Vigor2700V
Với chế độ VoIP, sản phẩm hỗ trợ 2 cổng FXS cho phép kết nối đến điện thoại bàn thông thường hoặc tổng đài PBX cho thoại/Fax. Vigor2700V hỗ trợ 6 tài khoản SIP (ITSP- Internet Telephone Service Provider), do đó, bạn có thể đăng ký tài khoản của nhiều ITSP khác nhau, chẳng hạn DrayTel, IPtel, iFone-VNN, ring-Voiz... hiệu quả cho gia đình, doanh nghiệp liên lạc quốc tế và hạn chế phải thiết lập lại khi cần gọi sang một quốc gia khác mà tài khoản hiện hành không hỗ trợ. Tương tự như các thiết bị hỗ trợ VoIP khác, Vigor2700V hỗ trợ chức năng giữ cuộc gọi/chuyển cuộc gọi/tránh làm phiền; cho phép tạo danh sách cuộc gọi (phonebook)...

 

Bên cạnh chức năng VoIP khá hấp dẫn, Vigor2700V còn hỗ trợ 32 kênh VPN đồng thời theo mô hình LAN –to-LAN, Remote Dial-In User với giao thức PPTP, IPSec hay L2TP với các cơ chế mã hóa và xác thực cao cấp. 

 

Để đảm bảo băng thông cho các dịch vụ, đặc biệt các dịch vụ đòi hỏi băng thông cao, tốc độ ổn định như VoIP và VPN, Vigor2700V hỗ trợ chức năng quản lý chất lượng dịch vụ QoS, cho phép giới hạn băng thông vào/ra (Outbound/Inbound) cho từng địa chị IP. Bên cạnh đó là các chức năng giới hạn số phiên việc (Sessions Limit), giới hạn băng thông (Bandwidth Limit) cũng góp phần đáng kể trong việc phân bổ băng thông sao cho hiệu quả nhất. 

Về tính năng bảo mật, Vigor2700V vẫn sử dụng tường lửa SPI (Stateful Packet Inspection), cơ chế phòng chống tấn công từ chối dịch vụ DoS/DDoS. Bên cạnh đó là chức năng quản lý nội dung web CSM (Content Security Management), lọc nội dung web CPA (Content Portal Authority) khá nổi tiếng của hãng giúp ngăn chặn những website có nội dung không mong muốn; lọc web theo từ khóa, địa chỉ URL, lọc Java applet, cookies, ActiveX, tập tin nén/ thực thi, đa phương tiện; ngăn truy cập Internet theo lịch biểu...

Sản phẩm hỗ trợ quản lý bằng trình duyệt, telnet, SNMP. Việc cài đặt kết nối cho thiết bị diễn ra rất nhanh và dễ với trình cài đặt tự động, tự phát hiện thông số VPI/VCI. Thử nghiệm cho thấy tất cả các cổng đều ở trạng thái ẩn.

Thử nghiệm với gói cước Mega Easy (1024Kbps/512Kbps) của VDC, việc đàm thoại giữa các tài khoản DrayTel (www.draytel.org) không gặp bất kỳ trở ngại nào, chất lượng thoại tốt: âm rõ ràng, không ngắt quãng. Test Lab tiếp tục thực hiện cuộc gọi đến các máy để bàn/di động của một số quốc gia mà nhà cung cấp thẻ VoIP ring-Voiz hỗ trợ cho thấy chất lượng thoại khá tốt, tương đương với điện thoại bàn truyền thống. 

 

Nếu có nhiều văn phòng chi nhánh, cùng sử dụng router tích hợp VoIP của hãng, quản trị mạng có thể tạo thành một mạng điện thoại nội bộ để người dùng ở các văn phòng chi nhánh gọi cho nhau miễn phí, giúp tiết giảm chi phí tiền điện thoại cho doanh nghiệp. 

Với chức năng VPN, thiết bị hỗ trợ rất đa dạng mô hình kết nối. Với mô hình LAN to LAN mà Test Lab thử nghiệm trên đường truyền ADSL, việc thiết lập kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 mạng rất tốt, kết nối khá ổn định.

Với các tính năng mà DrayTek Vigor2700V hỗ trợ rất đáng giá cho các văn phòng đại diện, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, đặc biệt các đơn vị có nhu cầu chia sẻ dữ liệu, thoại và bảo mật thông tin.

 

Trích từ PC World Viet Nam
 
 
 
 
¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Địa chỉ: 1054/34 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 04, Q.Tân Bình, TP.HCM

 


Tin tức liên quan

Bình luận