Cơ chế quản lý hệ thống mạng Wifi nâng cao của Vigor2920n

01/07/2017 | 541 |
0 Đánh giá
Vigor2920n là router băng thông rộng dành cho việc kết nối xDSL/cáp mạng/VDSL2/FTTx. Router này có một cổng Gigabit WAN và 4 cổng Gigabit LAN tạo điều kiện cho việc chuyển đổi các ứng dụng truyền thông hoặc truy cập từ xa để xử lý các dữ liệu lớn với băng thông tốc độ cao

Demo cơ chế quản lý hệ thống mạng Wifi nâng cao bằng Vigor2920n

1. Kiểm soát băng thông (ngăn chặn "bandwidth hogs" từ việc sử dụng nhiều băng thông)

Chức năng Multiple SSID của Vigor2920n không chỉ phân biệt khách / nhân viên và các workgroups khác nhau như phòng kế toán, phòng kinh doanh, bộ phận R&D mà còn có khả năng chỉ định băng thông khác nhau cho từng SSID bằng cách thiết lập kiểm soát tỷ lệ. Ví dụ, một công ty cung cấp kết nối Internet với tốc độ downstream 10Mpbs và upstream 2Mbps. Họ cấp băng thông cho phòng Sales (SSID2) và R&D (SSID3) cao hơn để đáp ứng yêu cầu về việc trả lời cho khách hàng một cách nhanh chóng hoặc trao đổi dữ liệu cho việc phát triển dự án. Phòng tài chính (SSID1) và phòng họp dành cho khách (SSID4) chỉ cần trao đổi email hoặc lướt web, vì vậy họ cấp băng thông thấp hơn.

2. Bảo mật (Ngăn chặn user nhìn thấy máy của khách hoặc nghe trộm)

Nhà quản lý có nhiều lựa chọn về cách thức chứng thực để nâng cao bảo mật cho mạng không dây kết nối với Vigor2920n. Ví dụ, các công ty có thể chọn mã hóa theo kiểu WPA bao gồm WPA/Preshared Key, WPA2/Preshared Key và WPA+WPA2/Preshared Key hoặc kiểu mã hóa WEP bao gồm 64 bit và 128 bit cho mỗi SSID. Bên cạnh đó, SSID có thể được dấu bằng cách chọn Hide SSID nhằm ngăn ngừa "sniffing". Hơn thế nữa, họ có thể kiểm soát truy cập bằng chức năng MAC Addressing Filter để hạn chế việc truy cập mạng. Vigor2920n có thể được dùng kèm với máy chủ để xác thực 802.1X.

3. Quản lý nội dung (không cho phép truy cập các trang có nội dung không lành mạnh, facebook, mạng peer to peer, trang phim ảnh, nhạc... bằng cách khóa truy cập theo loại hoặc tên cụ thể)

Với chức năng Content Security Management, chúng ta có thể đảm bảo hơn về cách sử dụng băng thông chỉ định. Ví dụ, IM/P2P filter profile không chỉ khóa các việc sử dụng tin nhắn và các ứng dụng peer to peer mà còn cho phép người quản lý ban cấp mức độ sử dụng của các ứng dụng IM. Ví dụ, bạn có thể cho phép phòng Tài Chính được đăng nhập vào MSN và chỉ sử dụng chức năng gửi tin nhắn để giữ liên lạc với các cổ đông. Tuy nhiên họ không thể gửi file, chơi game, xem phim, nói chuyện hoặc làm gì khác thông qua MSN. Với URL Content filter profile, bạn có thể không cho phép nhân viên truy cập vào trang eBay để mua sắm trực tuyến hoặc vào facebook bằng trình duyệt web. Bạn có thể tạo profile để chặn URL có chứa eBay và facebook. Web Content Filter (WCF) nhóm trước nội dung web một cách dễ dàng để giới hạn duyệt một số trang web đã được cấm trong profile trước, được cung cấp bởi Commtouch GlobalView. Giờ đây người dùng không thể truy cập các trang web có nội dung được liệt kê trong Child Protection, Leisure và các mục khác hoặc tìm việc làm.
 

 

Trích từ DrayTek
 
 
 
¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Địa chỉ: 1054/34 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 04, Q.Tân Bình, TP.HCM

 


Tin tức liên quan

Bình luận