Công cụ giám sát thông minh - Smart Monitor Tool

01/07/2017 | 777 |
0 Đánh giá
Cùng với sự nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng, DrayTek đã cho ra đời các tính năng mới, cao cấp, tích hợp trên các dòng sản phẩm Vigor như VPN Load Balance & Backup, SSL VPN, FTP Server với thiết bị lưu trữ USB, chuẩn không dây mới 802.11n....Trong đó Smart Monitor - Công cụ giám sát thông minh, là một tính năng rất hấp dẫn và được nhiều nhà quản trị quan tâm do những lợi ích thực tế mà nó mang lại.
Giới thiệu

Smart Monitor, một trong những công cụ thẩm tra bảo mật mạng, được tích hợp trong các dòng router Vigor, dùng để tổng hợp, xử lý và phân tích dữ liệu thô từ Internet và chuyển sang các định dạng dữ liệu có thể đọc được dùng cho việc báo cáo và quản lý.

Như chúng ta đã biết, những nhà quản trị mạng thường phải đương đầu với những vấn đề có khả năng ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc như sử dụng những chương trình tin nhắn tức thời (IM) như Yahoo Messenger, MSN, Skype... trong giờ làm việc, lạm dụng băng thông cho việc download dữ liệu với dung lượng lớn, để lộ những thông tin quan trọng thông qua các chương trình tin nhắn tức thời, E-mail, FTP...

Smart Monitor là một công cụ hữu ích, giúp tăng hiệu suất làm việc của các doanh nghiệp. Nó cũng làm rõ nguyên nhân, giúp giải quyết các vấn đề về mạng xảy ra đối với doanh nghiệp. Thông qua việc giám sát thông tin trên mạng, Smart Monitor có thể hỗ trợ người quản trị của doanh nghiệp có các phương hướng để xử lý những vấn đề phát sinh bởi các ứng dụng mạng. Không chỉ giới hạn bản ghi nhật ký duyệt web, email, tin nhắn tức thời hay các file download, Smart Monitor còn có thể phân loại chúng thành những nhóm riêng biệt tạo điều kiện thuận lợi cho người quản trị xem xét kỹ hơn...

Smart Monitor mang lại khái niệm "tự động hóa việc quản trị" cho doanh nghiệp. Các quản lý truyền thống là quản lý thụ động, nhân viên thường nhận được thông báo từ người quản trị trước khi bị ngắt kết nối. Trong những tình huống này dễ gây ra phản cảm đối với nhân viên và khiến việc quản lý trở nên phức tạp. Với việc cung cấp chức năng Top 10 danh sách cho mỗi nhóm, Smart Monitor cho phép nhân viên kiểm tra bảng xếp hạng Top 10 cho từng ứng dụng riêng biệt như Top 10 IM (tin nhắn tức thời), Top 10 download... Khi một nhân viên tìm thấy tên mình trên danh sách, họ sẽ hạn chế lại hoạt động của mình một cách tự giác. Điều này sẽ hình thành nên khái niệm "tự quản lý" trên mỗi nhân viên.

Top 10 cũng xếp hạng tất cả các loại dịch vụ giúp nhà quản trị tìm ra xu hướng của sử dụng mạng của thành viên từ đó có kế hoạch thiết kế và triển khai mạng tốt hơn, giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng và tăng hiệu suất làm việc của doanh nghiệp. Bạn có thể tìm thấy các website thường được truy xuất, nếu nó không cần thiết cho công việc, người quản lý có thể cấu hình bộ lọc trên router Vigor để ngăn chặn nó.

Thêm vào đó, Smart Monitor còn có khả năng cung cấp các bản báo cáo tổng thể cũng như cho từng cá nhân cụ thể để thuận tiện cho việc quản lý.

Không chỉ dành cho doanh nghiệp, Smart Monitor còn có thể sử dụng cho hộ gia đình. Sự phát triển không ngừng của Internet không chỉ mang lại sự thuận tiện trong việc tìm kiếm dữ liệu mà còn đem theo cả những thông tin không lành mạnh đối với thanh thiếu niên. Với việc sử dụng Smart Monitor, các bậc phụ huynh có thể tìm ra và khóa những trang web không lành mạnh nhằm tạo một môi trường Internet an toàn cho con cái họ.

Mô hình ứng dụng

Kết nối máy chủ có cài đặt công cụ Smart Monitor đến thiết bị có port Mirro/Monitor như VigorPro 5510, Vigor 2950 cho việc truyền thông tin giám sát hệ thống.

 Giao diện và một số chức năng chính của Smart Monitor

1. Phân tích dịch vụ mạng: xem thông tin về IM, Mail, FTP, HTTP, Telnet, P2P. Người quản lý có thể thấy được các trang web mà nhân viên đã truy cập, đọc nội dung mail, chat, hay các file đã download từ ftp...

 
Quản lý các trang web đã truy cập
 
 
Quản lý nội dung chat của nhân viên
 
 
Quản lý email
 

2. Phân tích người dùng: xem lại thông tin truy cập chung của người dùng cũng như lưu lượng dữ liệu đã sử dụng cho từng dịch vụ.

3. Quản lý người dùng: thiết lập quyền quản trị, phân nhóm người dùng, cài đặt việc giám sát riêng cho từng người dùng hoặc nhóm người dùng.

4. Hệ thống xếp hạng Top 10: xếp hạng theo người dùng và theo dịch vụ.

5. Tạo báo cáo: thống kê lưu lượng sử dụng hằng ngày, tạo file dạng PDF và gởi mail báo cáo hằng ngày.

Với nhiều chức năng quản lý, phân tích, thống kê, báo cáo... Smart Monitor là một trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc quản trị hệ thống mạng của mình, giúp nâng cao hiệu suất công việc. Công cụ này là một giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Smart Monitor được cung cấp miễn phí và tích hợp được với hầu hết các dòng thiết bị Vigor. Hiện nay, trên dòng sản phẩm Vigor 2950 đã hỗ trợ chức năng này trong bản firmware mới nhất (Version 3.2.0)

Nguồn: http://draytek.com.vn

 

 

¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Địa chỉ: 1054/34 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 04, Q.Tân Bình, TP.HCM

 


Tin tức liên quan

Bình luận