Những thất bại công nghệ đáng chú ý nhất năm 2014

21/12/2017 | 587 |
0 Đánh giá

Nhiều "gã khổng lồ" trong làng công nghệ như Apple, Facebook, Amazon... vẫn có những "cú vấp" khó quên năm nay.

tech-1-9031-1418357876.jpg

Rất nhiều trang công nghệ đều đồng tình rằng thất bại lớn nhất năm 2014 chính là smartphone đầu tiên của Amazon. Apple từng "chân ướt chân ráo" bước vào làng điện thoại năm 2007 và làm thay đổi cả thế giới. Suốt 7 năm sau đó, không có chiếc smartphone nào thay thế được iPhone và giới công nghệ luôn mong chờ một sự đột phá. Tin đồn Amazon sẽ gia nhập thị trường điện thoại khiến không ít người háo hức, thế nhưng chiếc Kindle Fire Phone với màn hình 3D lại chẳng tạo được dấu ấn nào đáng kể.

tech-2-8959-1418357877.jpg

Từ cuối năm 2013, các chuyên gia phân tích dự đoán 2014 là năm của các thiết bị đeo trên người, nổi bật là đồng hồ thông minh. Lần lượt các hãng lớn như Samsung, Motorola, LG, Sony, Microsoft... đã phô diễn sự sáng tạo của mình trên smartwatch nhưng không có một sản phẩm nào đáp ứng được kỳ vọng của người dùng. Apple cũng đã công bố Apple Watch nhưng chưa thực sự thuyết phục được người hâm mộ và cũng phải đến đầu năm sau, thiết bị này mới được bán ra.

Với hơn 1,3 tỷ người dùng, Facebook không tránh khỏi việc khó làm hài lòng tất cả mỗi khi đưa một chính sách mới. Trong năm 2014, họ đã liên tục bị chỉ trích vì đòi hỏi người dùng phải đăng ký bằng tên thật và sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi "vì những khó khăn mà chúng tôi gây ra cho các bạn trong việc sử dụng tài khoản". Tiếp đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới công bố một thử nghiệm rằng bằng cách điều chỉnh thông tin được chia sẻ trên News Feed, họ có thể khiến người dùng vui hơn hoặc buồn hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến người dùng nổi giận vì bị đem ra làm "chuột bạch" cho các thí nghiệm cỉa Facebook. Còn sau khi ép người dùng tải Facebook Messenger, ứng dụng này cũng trở thành ứng dụng bị ghét nhất (bị chấm 1 sao) trên iOS và Android dù thu hút hàng trăm triệu lượt tải.

Với hơn 1,3 tỷ người dùng, Facebook không tránh khỏi việc khó làm hài lòng tất cả mỗi khi đưa một chính sách mới. Trong năm 2014, họ đã liên tục bị chỉ trích vì đòi hỏi người dùng phải đăng ký bằng tên thật và sau đó phải lên tiếng xin lỗi "vì những khó khăn mà chúng tôi gây ra cho các bạn trong việc sử dụng tài khoản".
Tiếp đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới công bố một thử nghiệm rằng bằng cách điều chỉnh thông tin chia sẻ trên News Feed, họ có thể khiến người dùng vui hơn hoặc buồn hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến người dùng nổi giận vì bị đem ra làm "chuột bạch" cho các thí nghiệm của Facebook.
Còn sau khi ép người dùng tải Facebook Messenger, ứng dụng này cũng trở thành ứng dụng bị ghét nhất (bị chấm 1 sao) trên iOS và Android dù thu hút hàng trăm triệu lượt tải.

tech-4-2567-1418357877.jpg

Swing Copters của tác giả Nguyễn Hà Đông được nhiều trang công nghệ xếp vào danh sách sản phẩm thất bại vì sự kỳ vọng quá lớn của người chơi (tương tự  Amazon Kindle Fire Phone). Nguyễn Hà Đông đã trở thành triệu phú nhờ "hiện tượng" Flappy Bird, từng thu hút 50.000 lượt tải mỗi ngày. Sau khi bất ngờ gỡ game khỏi kho ứng dụng hồi tháng 2/2014, nhiều người mong đợi Hà Đông sẽ trở lại với một "cú hit" mới. Tuy nhiên, Swing Copters không thành công như mong đợi.

tech-5-7859-1418357877.jpg

2014 là năm không mấy suôn sẻ cho dịch vụ đám mây Apple iCloud, đặc biệt là sau scandal lộ ảnh nude của hàng loạt ngôi sao nổi tiếng thế giới. Apple khẳng định sự cố không phải là lỗi của iCloud mà là do hacker đã dùng các thủ thuật để đoán mật khẩu và thâm nhập vào tài khoản của người nổi tiếng. Tuy vậy, điều này cũng khiến người dùng cảm thất lo ngại khi lưu trữ ảnh riêng tư trên dịch vụ đám mây của Apple.

Không như các năm trước, tỷ lệ thiết bị được cập nhật lên iOS 8, hệ điều hành mới nhất của Apple, lại thấp một cách đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, trong suốt 2 tuần tính từ 21/9 đến 5/10, thị phần của iOS 8 chỉ tăng 1% lên thành 47%.  

Không như các năm trước, tỷ lệ thiết bị được cập nhật lên iOS 8, hệ điều hành mới nhất của Apple, lại thấp một cách đáng kinh ngạc. Trong suốt 2 tuần tính từ 21/9 đến 5/10, thị phần của iOS 8 chỉ tăng 1% từ 46% lên thành 47%. Thời gian đầu, iOS 8 cũng liên tục gặp lỗi như khiến máy chạy chậm, sụt pin nhanh, thanh trạng thái đè lên nhau, bàn phím bỗng dưng biến mất, thiết bị không tìm kiếm được mạng di động và cảm biến vân tay không hoạt động...

King makes Candy Crush, and its IPO was a disaster. The stock priced at $22.50. It closed at $19 on its first day of trading, so investors that bought the IPO lost money on day one. The stock is now at ~$17. The company is already returning money to shareholders through buybacks. The good news, again, is that Facebook's IPO was a mess, and it did just fine in the long run. If King can build another successful game, it might soar past its IPO price.  Read more: http://www.businessinsider.com/the-biggest-flops-in-tech-in-2014-2014-12?op=1#ixzz3LeXphtxx

Công ty King nổi tiếng với trò chơi làm mưa làm gió trên cả Facebook và thiết bị di động là Candy Crush, nhưng vụ IPO của họ được đánh giá là "thảm họa". Công ty này chào bán cổ phiếu ra công chúng với giá 22,5 USD nhưng tại thời điểm kết thúc phiên giao dịch, giá cổ phiếu của King chỉ còn 19 USD, có nghĩa các nhà đầu tư đã mất tiền ngay trong ngày đầu tiên họ mua. Hiện cổ phiếu của King đang ở mức 17 USD.

Nhiều người bày tỏ nguyện vọng Nokia và Microsoft sẽ cho ra đời một dòng smartphone chạy Android. Thế nhưng, mẫu Nokia X chạy Android lại nằm trong phân khúc giá rẻ, hoạt động chậm chạp và thậm chí không truy cập được vào kho ứng dụng Google Play. Giữa năm nay, Microsoft tuyên bố sẽ biến Nokia X thành điện thoại Windows Phone,đánh dấu chấm hết cho các thiết bị chạy Android của Nokia trong tương lai 

Nhiều người bày tỏ nguyện vọng Nokia và Microsoft sẽ cho ra đời một dòng smartphone chạy Android. Thế nhưng, mẫu Nokia X chạy Android lại nằm trong phân khúc giá rẻ, hoạt động chậm chạp và thậm chí không truy cập được vào kho ứng dụng Google Play. Giữa năm nay, Microsoft tuyên bố sẽ biến Nokia X thành điện thoại Windows Phone, đánh dấu chấm hết cho các thiết bị Android của Microsoft trong tương lai.

Châu An

Nguồn sohoa.vnexpress.net

     

Bạn có thể tham khảo thêm máy tính bàn, máy in hay Router tại đây:

-          http://maytinhdeban.xyz

-          http://mayinchuyendung.com

-          http://hung-thinh.com.vn

-          http://draytekvietnam.com

Hoặc bạn đang gặp sự cố về màn hình hay máy tính, máy in thì bạn vào website này tham khảo nhé:

-           http://suachuamaytinhmayin.com  

 

 

¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Địa chỉ: 1054/34 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 04, Q.Tân Bình, TP.HCM

 


Tin tức liên quan

Bình luận