Router ADSL 2/2(+-)Đa năng hơn (TGVT A số 12/2006 Tr.90)

30/06/2017 | 544 |
0 Đánh giá

DrayTek tiếp tục giới thiệu cho "cư dân mạng" sản phẩm Vigor2800VG tích hợp 3 chức năng chính: VoIPVPN server, print server, Wi-Fi chuẩn 802.11b/g, ứng dụng công nghệ SuperG, tốc độ 108Mbps... đáp ứng cho văn phòng đa phương tiện qui mô trung bình và lớn

DrayTek tiếp tục giới thiệu cho "cư dân mạng" sản phẩm Vigor2800VG tích hợp 3 chức năng chính: VoIPVPN server, print server, Wi-Fi chuẩn 802.11b/g, ứng dụng công nghệ SuperG, tốc độ 108Mbps... đáp ứng cho văn phòng đa phương tiện qui mô trung bình và lớn.
 
Vigor 2800VG cũng có đầy đủ các tính năng "rất riêng" của hãng, điển hình như tường lửa tích hợp khá tinh nhuệ với rất nhiều chính sách bảo vệ cho nhu cầu quản lý. Chẳng hạn, chế độ lọc dịch vụ (vào/ra) với chế độ Call filter và Data filter cực mạnh, cho phép thiết lập rất nhiều qui tắc (có 12 Set, mỗi Set có 7 qui tắc) dựa trên địa chỉ IP/tầm địa chỉ IP. Bên cạnh đó, bạn có thể lọc nội dung web bằng từ khóa/địa chỉ URL, bằng dịch vụ SurfControl, khóa các dịch vụ chia sẻ qua mạng ngang hàng (P2P), khóa các dịch vụ tán gẫu...
  
Vigor 2800VG hỗ trợ chức năng quản lý chất lượng dịch vụ rất chi tiết. Với 4 mục khác nhau, bạn có thể thiết lập các dịch vụ (theo danh sách có sẵn) sử dụng nhóm băng thông theo mức độ ưu tiên. Bên cạnh đó, Vigor 2800VG còn hỗ trợ quy định băng thông (tải xuống/lên) cho từng địa chỉ/nhóm IP cụ thể; hỗ trợ khởi động máy tính từ xa qua mạng (WOL).
 
Chức năng Wi-Fi của thiết bị cũng phong phú không kém với các chế độ mã hóa và xác thực Wi-Fi cao cấp (WPA2/WPA/WEP64/128bit và chuẩn xác thực 802.1x); cho phép điều khiển truy cập Wi-Fi bằng cách lọc địa chỉ MAC đối với máy con. Ngoài ra, thiết bị còn cho phép định băng thông (tải xuống/lên) cho các máy con truy cập Wi-Fi. Để mở rộng phạm vi phủ sóng, nó còn có chức năng WDS.
 
Chế độ mạng nội bộ ảo (VLAN) cho phép bạn ngăn cách 4 cổng LAN, 15 máy không dây (WVLAN), ngăn cách chéo giữa VLAN và WVLAN; cho phép định tốc độ cho VLAN và WVLAN. 
 
Với chế độ VoIP, 2 cổng FXS hỗ trợ cho 2 cuộc gọi VoIP đồng thời; bạn có thể dùng điện thoại bàn (loại analog) thông thường để thiết lập cuộc gọi. Ở chế độ VPN, Vigor2800VG hỗ trợ 32 kết nối VPN đồng thời với các chế độ mã hóa và xác thực cao cấp. 
 
Thử nghiệm với USB card Vigor600, khoảng cách 2m cho tốc độ đạt khá cao, không hề đứt kết nối trong suốt thời gian thử nghiệm. Ở chế độ mã hóa WPA2-PSK tốc độ tải xuống/lên tương ứng đạt 28,939/26,947Mbps, khi kích hoạt chế độ tăng tốc SuperG đạt 29,347/35,267Mbps; mã hóa WPA-PSK đạt 29,459/26,945Mbps, SuperG đạt 29,739/36,724Mbps. Bạn dễ dàng nhận thấy rằng: tốc độ truy cập mạng Wi-Fi trung b?nh giữa tải xuống/lên nhanh hơn khoảng từ 1-2% khi chọn chế độ tăng tốc SuperG. Tiếp tục thử nghiệm với card mạng Vigor600 trên nhưng tăng khoảng cách (khoảng 10m), tốc độ khi mã hóa WPA-PSK đạt 15,329/9,639Mbps, giảm hơn 50% so với thử nghiệm cùng chế độ ở khoảng cách 2m.
 
Thử nghiệm VoIP cho thấy, thiết bị cho phép thiết lập 6 tài khoản SIP cùng lúc, hiệu quả cho gia đình, doanh nghiệp liên lạc quốc tế và không phải thiết lập lại khi cần gọi sang một quốc gia khác mà tài khoản hiện hành không hỗ trợ. Test Lab thực hiện cuộc gọi đến các máy để bàn/di động của một số quốc gia mà nhà cung cấp thẻ VoIP (VietVoice, Vinavoiz) hỗ trợ cho thấy chất lượng thoại khá tốt. Nếu có nhiều văn ph?ng chi nhánh, cùng sử dụng router tích hợp VoIP của hãng, bạn có thể đăng ký tài khoản (miễn phí) SIP server với dịch vụ của DrayTel (www.draytel.org) với cước phí gần như miễn phí.
 
Với chức năng VPN, thiết bị hỗ trợ rất đa dạng mô hình kết nối. Với mô hình LAN to LAN mà Test Lab thử nghiệm trên đường truyền ADSL, việc thiết lập kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 mạng rất tốt.


Đối với chức năng print server, việc cài đặt cũng như in ấn từ máy con (có dây/không dây) diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn nên chọn máy in tương thích.

 

Trích từ PC World Viet Nam
 
 
 
¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Địa chỉ: 1054/34 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 04, Q.Tân Bình, TP.HCM

 


Tin tức liên quan

Bình luận