ung-dung-du-phong-vpn

Ứng dụng dự phòng VPN


Nếu bạn chỉ có 1 proxy VPN (tunnel) nằm giữa văn phòng chính với các văn phòng chi nhánh từ xa

Ứng dụng dự phòng VPN là gì?

Với tính năng dự phòng VPN của Draytek bạn có thể duy trì kết nối một cách thường xuyên giữa 2 site, khi một kết nối VPN bị rớt thì ngay lập tức kết nối VPN còn lại sẽ được thực hiện.

Chúng ta hãy xem ví dụ bên dưới để xem nhé:

Một VPN TRUNK profile với thành viên thứ nhất là loại IPSec và thành viên thứ hai là L2TP trên IPSec được tạo ra để kết nối từ Router A tới Router B. Thông thường Router A sẽ kết nối đến router B thông qua proxy VPN của thành viên thứ nhất. Tuy nhiên, nếu kết nối bị off-line thì router A sẽ sử dụng proxy VPN của thành viên thứ hai để kết nối tới Router B ngay lập tức.


Hình 1: Mô hình VPN Trunk

 

Chi nhánh ở Châu Á có thể sử dụng router Vigor như là một VPN client. Việc truyền tải ERP, Mail hoặc đặt hàng cho văn phòng chính tại Châu Âu diễn ra hằng ngày. Và router Vigor có thể giúp chúng ta xây dựng được một proxy VPN (dùng để sao lưu dự phòng) đến các chi nhánh tại Mỹ thông qua mạng LAN-to-LAN, VPN server tại Mỹ sẽ xây dựng một Routing / RIP khi proxy VPN bị off-line, các chi nhánh tại Châu Á có thể gửi dữ liệu (các dữ liệu này được truyền tới văn phòng chính tại Châu Âu) tới chi nhánh tại Mỹ và sau đó chi nhánh tại Mỹ sẽ truyền dữ liệu tới văn phòng chính tại Châu Âu thông qua VPN server bằng cách sử dụng kết nối VPN dự phòng.


Hình 2: Mô hình dự phòng VPN

 

Trích từ DrayTek
 
Nguồn:
 
 
 
¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Địa chỉ: 1054/34 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 04, Q.Tân Bình, TP.HCM

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Main Menu